sport-Lamborghini-Veneno-Roadster

เชื่อว่ารถของ Lamborghini คงเป็นรถในฝันของหลายๆ คนอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยรูปลักษณ์อันแสนสวยงาม ความแรงที่หาตัวจับได้ยากสิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยส่วนหลักที่ทำให้รถยี่ห้อดังกล่าวเป็นรถในอุดมคติของบรรดานักขับทั้งหลาย และหนึ่งในรุ่นที่อยากนำเสนอเพื่อให้ทำความรู้จักกันมากขึ้นคือ Lamborghini Veneno Roadster สุดยอดรถจากค่ายดังที่มาพร้อมกับสิ่งพิเศษมากมาย ขอบอกว่านี่คือความสุดยอดที่เหนือชั้นกว่ารถคันใดๆ ที่คุณเคยเจอมาอย่างแน่นอน

sport-Lamborghini-Veneno-Roadster-pic

 

Lamborghini Veneno Roadster สุดยอดรถสปอร์ต

สำหรับ Lamborghini Veneno Roadster รุ่นนี้ได้มีการพัฒนาออกมาเพื่อฉลองครบรอบการก่อตั้งแบรนด์ครบ 50 ปี นั่นจึงสร้างความพิเศษให้กับผู้สนใจอย่างมาก อีกทั้งมีการผลิตออกมาทั้งสิ้นเพียง 9 คันบนโลก ใครได้ครอบครองต้องถือว่าทั้งรวยและเฮงในเวลาเดียวกัน ราคาของตัวรถคันนี้ประมาณ 4.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ เกือบ 140 ล้านบาทไทย จุดเด่นลำดับแรกของรถรุ่นนี้คือจะไม่มีแผงหลังคาเพราะใช้ระบบการเปิดประทุนเพิ่มบาร์นิรภัยป้องกันเหตุพลิกคว่ำ สมกับคำนิยามที่ว่า “ซุปเปอร์คาร์เปิดหลังสายพันธุ์นักแข่ง” ใช้พลังการขับเคลื่อนแบบเดียวกับ Aventador ที่ขนาดเครื่องยนต์ V12 กระบอกสูบความจุ 6.5 ลิตร ทำให้ได้กำลังสูงถึง 750 แรงม้า มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ใช้เกียร์ ISR จึงช่วยให้การกำลังในการส่งเพิ่มขึ้นเพราะมีโหมดเลือกการขับขี่ได้ 5 สไตล์

ด้านอัตราเร่งของ Lamborghini Veneno Roadster อยู่ที่ 0-100 กม. / ชม. 2.8 วินาที จัดว่าเป็นอัตราเร่งที่มีความรวดเร็ว รุนแรง สะใจสายรักความเร็วอย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่ความเร็วสูงสุดของรถคันนี้เชื่อว่าน่าจะไปได้ไกลถึง 355 กม. / ชม. พร้อมกันนี้ด้วยน้ำหนักของรถที่มีเพียง 1.490 กก. ส่งผลให้อัตราส่วนต่อแรงม้าจึงอยู่ระดับ 1.99 กก. / แรงม้า 1 ตัว

ในฝั่งของโครงสร้างเป็นแบบโมโนค็อกผลิตด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวถังด้านนอกทำจากพลาสติกอย่างดีแล้วเสริมความแข็งแรงเข้าไปอีกชั้นด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ เช่นเดียวกับวัสดุต่างๆ ภายในห้องโดยสารแทบทั้งหมดก็ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ หากมองจากภายนอกอาจให้ความรู้สึกคล้ายรถคูเป้จะต่างตรงแผงหลังคาที่ไม่มีสำหรับรุ่น Lamborghini Veneno Roadster

ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์อีกคันที่มีความพิเศษหลายๆ ด้านนอกเหนือจากรูปแบบเดิมๆ ที่ทุกคนเคยเจอ แม้สื่อบางแห่งจะบอกว่าการแต่งตัวครั้งนี้ของ Lamborghini Veneno Roadster จะดูเยอะมากไปหน่อยแต่ทั้งหมดก็เป็นเรื่องชองความชอบส่วนบุคคลมากกว่า ใครชอบแบบไหนย่อมมองว่าแบบนั้นดีเป็นเรื่องปกติ ใครคิดอยากซื้อตอนนี้คงยากเพราะน่าจะมีการจองเอาไว้โดยมหาเศรษฐีมากมายกันหมดแล้วแน่ๆ เลย